Một số trò chơi minigame hay nhất trong sự kiện 2024

Một số trò chơi minigame hay nhất trong sự kiện 2024

Tổ chức sự kiện muốn có nhiều tương tác từ người tham dự, thì các trò chơi minigame cho sự kiện với những món quà hấp dẫn là ý tưởng hay. Thông qua các minigame cho sự Kiện các thành viên tham dự sẽ có nhiều cơ hội tương tác với nhau hơn, gắn kết hơn.

1. Minigame là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong tổ chức sự kiện?

 • Minigame là gì?

Minigame là hoạt động chơi trò chơi với đối tượng tham gia là khách mời sự kiện. Tổ chức các trò chơi hay thông minh sẽ giúp cho sự kiện thêm phần thu hút và tương tác với khách hàng tham dự.

 • Ý nghĩa của các trò chơi minigame trong sự kiện

Khi doanh nghiệp tổ chức sự kiện, đó có thể là lễ ra mắt sản phẩm mới, lễ khai trương, lễ tri ân… mục đích tổ chức luôn là nhân được nhiều sự chú ý từ phía khách hàng, đối tác. Tuy nhiên ngày nay các buổi sự kiện với những bài diễn văn dài đã khiến cho sự kiện đó trở nên đơn điệu và không đặt hiệu quả mong muốn. Chính vì lẽ đó các trò chơi Minigame và những món quà hấp dẫn, mang một ý nghĩa to lớn giúp tăng tương tác và thu hút sự chú ý của khách hàng.

2. Gợi ý một số trò chơi minigame hay nhất trong sự kiện

 • Minigame “bắt sâu”

Dụng cụ chơi gồm keo dán 2 mặt, con sâu bằng giấy hoặc bằng nhựa.

Trò chơi “bắt sâu” thường quy định số người chơi từ 4 đến 6 cặp, mỗi cặp gồm 1 nam và 1 nữ. Đây là một trong các trò chơi hay trong sự kiện mang lại nhiều tiếng cười và tình huống hài hước “khó đỡ”.

Cách chơi đơn giản, chỉ cần treo sâu lên người bạn nam, bịt mắt bạn nữ và bạn nữ phải tìm được con sâu trên người bạn nam. Cặp đôi hoàn thành sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

 • Minigame “tay không vẽ tranh”

Trò chơi team building “tay không vẽ tranh” nằm trong top các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện, quy định chia số người chơi thành các đội từ 6 – 10 người.

Mỗi đội sẽ được ban tổ chức cung cấp các vật dụng cần thiết cho trò chơi, bao gồm bút lông và các đoạn dây nhựa. Cách thức chơi yêu cầu các thành viên trong đội không được sử dụng tay chạm vào bút vẽ và vẽ theo mẫu tranh được cung cấp sẵn. Đội nào vẽ nhanh nhất và giống nhất là đội giành chiến thắng.

 • Minigame “cắn bột”

Mỗi đội chơi phải cõng nhau về phía sợ dây có treo 5 túi bột, người được cõng trên lưng phải dùng miệng cắn sao cho túi bột đổ hết ra ngoài. Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất. Đây là trò chơi phổ biến trong danh sách các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện hiện nay.

 • Minigame “đoán ý đồng đội”

Trò chơi “đoán ý đồng đội” thường nằm trong danh sách các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện, bởi tính gắn kết, giúp đồng đội thêm gắn bó và thấu hiểu lẫn nhau, phát huy khả năng suy đoán và sáng tạo trong việc diễn tả bằng hành động để tạo không khí vui vẻ, hoạt náo và nhiều tiếng cười.

Trò chơi này cần không gian bằng phẳng, ít vật cản. Mỗi đội sẽ cử một thành viên đại diện để nhận từ khóa và diễn tả hành động bằng ngôn ngữ cơ thể để đồng đội còn lại đoán. Đội nào đoán chính xác tất cả từ khóa trong khoảng thời gian quy định trước là đội chiến thắng.

 • Minigame “hãy để sticker rơi”

Đây là một minigame cho sự kiện cuối năm nhằm tạo không khí sôi động và vui nhộn cho các bữa tiệc. Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo, tinh mắt và trí thông minh của người chơi.
Số lượng người chơi không giới hạn và thường chơi theo nhóm, đạo cụ đơn giản là những miếng sticker nhỏ xinh. Người chơi chia thành 2 đội chơi, số lượng mỗi đội tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Sau đó, mỗi đội dán sticker lên người của đội còn lại, nhiệm vụ của mỗi thành viên trong đội là sử dụng cơ thể, cơ mặt sao cho các sticker rơi xuống trong khoảng thời gian quy định mà không được dùng tay. Đội thắng cuộc là đội làm rơi tất cả sticker nhanh nhất. Trò chơi này tương đối đơn giản so với các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện khác.

 • Minigame “tam sao thất bản”

Các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện không thể bỏ qua trò chơi tam sao thất bản. Trò chơi này thường được tổ chức trong Year End Party cực kỳ vui nhộn, tạo không khí thoải mái cho bữa tiệc.

Số lượng người chơi gồm 5 người/đội, đạo cụ là tai nghe và máy phát nhạc. Các thành viên sẽ xếp hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Mỗi người được đeo tai nghe và bật nhạc lớn hết mức sao cho không nghe rõ được tiếng bên ngoài. Người đứng đầu nhận 1 câu nói bất kỳ của ban tổ chức và truyền đạt lại cho người đứng sau mình. Liên tục lặp lại cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng trả lời cho ban tổ chức, đội nào trả lời đúng nhiều nhất sẽ thắng cuộc.

 • Minigame “con cáo và chùm nho”

Đây là một trong các trò chơi hay trong tổ chức sự kiện giúp gắn kết mọi người hơn, không cần chuẩn bị đạo cụ và không giới hạn số lượng người tham gia. Ban tổ chức sẽ đếm xem chùm nho bao nhiêu trái thì lần lượt người chơi sẽ ôm nhau theo số trái nho mà ban tổ chức muốn. Nếu trong 5 giây mà “chùm” người ôm nhau không đủ số lượng hoặc bị té ngã thì sẽ thua cuộc.

 • Minigame “bốc thăm may mắn”

Đây là trò chơi gần như xuất hiện trong hầu hết trong các sự kiện. Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị những món quà để tri ân đến nhân viên/khách hàng tham gia.

Đội ngũ nhân sự tại H-Tech Event có chuyên môn cao, linh hoạt, năng động và tinh thần trách nhiệm cao, thường xuyên chuẩn bị minigame cho sự kiện nên hiểu rõ các hoạt động trong ngành tổ chức sự kiện, giúp khách hàng, doanh nghiệp tổ chức sự kiện thành công, hiệu quả với mức ngân sách tốt nhất.

Minigame cho sự kiện thường được ban tổ chức lồng vào các chương trình như:

 • Sự kiện gala cuối năm
 • Sự kiện mở bán bất động sản
 • Chương trình thiếu nhi
 • Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty
 • Chương trình hội nghị, hội thảo

Doanh nghiệp đang cần tìm đơn vị tổ chức sự kiện hãy liên hệ H-Tech Event để được tư vấn chương trình phù hợp với tính chất, ngân sách.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ H-TECH

Địa chỉ: Số 52 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Liên hệ: 0949 554 556

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện thoại
Avatar

Hà Việt Hưng

Tổ chức sự kiện

Hồ sơ kinh doanh

Số 52 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Sự kiện - Thiết bị sự kiện - Nhân sự sự kiện - Địa điểm