List 20+ các trò chơi teambuilding độc lạ và thú vị

List 20+ các trò chơi teambuilding độc lạ và thú vị

Trò chơi team building là hoạt động thường được tổ chức ở những dịp nghỉ lễ, sự kiện tại trường học và công ty. Nếu bạn đang không biết tổ chức trò chơi team building nào cho tập thể của mình, hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp 50+ trò chơi team building vui nhộn, hấp dẫn nhất bên dưới đây!

1. Trò chơi tembuilding trong nhà

 • Chiếc bàn kiên cố

Trò chơi team building này sẽ chia tập thể thành mỗi đội gồm có 4 – 6 người chơi. Các thành viên trong đội sẽ ngồi lên đùi nhau. Khi có hiệu lệnh, mọi người sẽ đồng loạt nằm lên người đồng đội phía sau. Di chuyển làm sao để đầu người này nằm lên đầu người kia. Đội nào giữ được tư thế hình chiếc bàn lâu nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

 • Vẽ tiếp sức

Game team building này rèn luyện cho người chơi khả năng sáng tạo, tư duy cao. Chia các thành viên thành 2 – 5 đội chơi, mỗi đội xếp thành hàng dọc. Người chơi cuối cùng sẽ nhận được 1 từ khóa bí mật rồi dùng giấy bút miêu tả trong vòng 15 giây. Hết 15 giây, người chơi sẽ phải truyền cho người đứng trước. Người đứng trước có 10 giây để đoán hình và 15 giây để vẽ. Hết thời gian sẽ truyền tiếp cho người tiếp theo, liên tục như vậy cho đến người đầu hàng sẽ phải đoán ra từ khóa. Đội nào đoán ra từ khóa nhanh và chính xác nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Tam sao thất bản

Chia các thành viên thành 2 – 5 đội tùy số lượng người chơi, xếp thành một hàng dọc. Người cuối cùng sẽ nhận được từ khóa từ ban tổ chức. Sau đó người chơi sẽ phải vỗ vai người đứng trước để người đứng trước quay lại. Người chơi sẽ phải dùng tay chân để diễn tả từ khóa đó cho người đứng trước, cả 2 người không được nói. Liên tục như vậy cho đến người đứng đầu hàng sẽ phải đưa ra từ khóa chính xác.

 • Bàn ăn bingo

Mỗi người chơi sẽ được chọn 16 món trên bàn ăn buffet của trò chơi. Sau đó, người chơi sẽ mang 16 món lại bàn ăn của mình và xếp thành đồ ăn thành 4 hàng. Khi quản trò hô ăn món gì, người chơi sẽ ăn món đó. Người nào ăn trước 1 hàng dọc hoặc 1 hàng ngang thì người đó sẽ nói “bingo” và giành chiến thắng trò chơi team building này.

 • Đuổi hình bắt chữ

Chia thành viên thành 3 hoặc 4 đội chơi. Màn hình sẽ hiển thị một hình ảnh và các đội sẽ suy nghĩ câu trả lời là một từ khóa, câu ca dao tục ngữ nào đó. Nếu tìm ra đáp án, đội chơi hãy nhanh tay nhấn chuông và trả lời. Đội chơi nào trả lời được nhiều câu hỏi đúng nhất sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý, đội chơi nhấn chuông nhưng trả lời sai sẽ bị mất lượt và lượt trả lời sẽ dành cho các đội còn lại.

2. Trò chơi teambuilding ngoài trời

 • Đua thuyền trên cạn

Mỗi đội sẽ được phát 2 thùng phi và 1 tấm ván lớn. Một nửa thành viên sẽ leo lên thuyền và dùng các tấm gỗ để đẩy thuyền. Các thành viên còn lại sẽ ở dưới và hỗ trợ để các thùng phi lăn bánh. Đội nào đưa thuyền về đích sớm nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Chuyền nước

Luật của trò chơi team building ngoài trời này như sau: Mỗi đội chơi sẽ được phát một lượng nước nhất định và các tấm nhựa cách rời. Nhiệm vụ của đội chơi là ghép các tấm nhựa rồi dẫn nước đến vị trí đổ nước. Hết thời gian quy định, đội nào đổ được nhiều nước nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

 • Đi cà kheo

Mỗi đội chơi sẽ nhận được một chiếc cà kheo là từ tre thành hình tam giác. Một người trong đội chơi sẽ đứng lên cạnh hình tam giác, những thành viên còn lại sẽ điều chỉnh dây ở trên đỉnh đầu tam giác sao cho tam giác giữ thăng bằng. Người đứng trên cà kheo sẽ cố gắng di chuyển sao cho đến vạch đích. Đội nào đến vạch đích sớm nhất sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý, nếu người đứng trên cà kheo bị ngã thì đội chơi phải thực hiện lại từ đầu.

 • Bánh xe đồng đội

Game team building này sẽ chia mỗi đội từ 5 – 7 người. Mỗi đội sẽ được phát một tấm bạt dài 5 mét, ngang 50cm, nối liền với nhau. Tất cả thành viên trong đội sẽ chui vào tấm bạt và dựng tấm bạt lên thành hình vành xe. Sau đó, cả đội sẽ di chuyển lăn vành xe đó cho đến đích. Đội nào tới đích đầu tiên sẽ là đội chiến thắng. Nếu khi di chuyển có một thành viên ngã ra ngoài thì đội đó sẽ phải quay lại vạch xuất phát.

 • Con đường trơn trượt

Ban tổ chức sẽ dựng các chai ky ở vạch đích. Ở giữa là tấm bạt có trải nước xà phòng trơn trượt. Các đội chơi sẽ đứng ở vạch đích. Khi có hiệu lệnh, một người chơi trong mỗi đội sẽ lăn mình trên tấm bạt và chuyển tư thế sao cho đẩy hết các chai ky ngã giống như trò bowling. Đội chơi nào đẩy được nhiều chai nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Đi tìm một nửa

Đây là trò chơi team building sáng tạo. Ban tổ chức sẽ cách giấy thành hình trái tim xong rồi viết lên 2 nửa chữ “nếu – thì”. Xé hình trái tim thành 2 mảnh và phát cho những người chơi. Nhiệm vụ của người chơi là đi tìm người có mảnh ghép khớp với của mình. Khi tìm được, 2 người chơi sẽ đặt câu hỏi với từ “nếu – thì”. Cặp đôi nào nhanh nhất thì sẽ giành chiến thắng.

3. Trò chơi teambuilding trên biển

 • Đội nào dài hơn

Các đội chơi sẽ xếp thành hàng dọc và ban tổ chức sẽ kẻ vạch bắt đầu. Từ vạch bắt đầu này, các đội chơi sẽ tạo thành một hàng dài bằng cơ thể, áo, mũ,… có trên người. Đội chơi nào làm được hàng dài nhất thì đội chơi đó sẽ chiến thắng. Lưu ý, hàng phải liền mạch và không bị đứt gãy. Nếu đứt gãy thì đội đó sẽ không được tính là thắng cuộc.

 • Dẫn thủy nhập điền

Mỗi đội chơi sẽ được phát một ống dài 1,5m, đường kính 10cm. 2 người chơi trong đội sẽ cầm chiếc xô bị chọc thủng nhiều lỗ ra ngoài biển múc nước vào đổ vào ống. Những người còn lại sẽ có nhiệm vụ giữ ống và làm cách nào để bịt một đầu ống ngăn cho nước không chảy ra. Đội chơi nào đầy ống đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng trò chơi team building ngoài trời này.

 • Vượt xe tăng trên cát

Mỗi đội sẽ được phát 1 tấm bạt mỏng. Cả đội sẽ đứng chung vào tấm bạt và dùng chân để di chuyển tấm bạt đến vạch đích đã quy định. Đội chơi nào đến vạch đích sớm nhất sẽ là đội giành chiến thắng. Lưu ý, trong suốt quá trình chơi các thành viên không được thả chân ra ngoài tấm bạt. Nếu phát hiện thả chân ra ngoài, cả đội sẽ phải quay lại vạch xuất phát.

 • Đưa nước về nguồn

Từ vạch đích từng thành viên trong đội sẽ phải đi tới biển để múc nước vào một cái ly nhỏ. Trên đường đi sẽ có các chướng ngại vật, người chơi phải vượt qua hết chướng ngại vật mới được lấy nước. Khi quay lại, người chơi sẽ đổ nước vào thùng nước của đội mình. Đội nào đổ nước đến mức quy định trong thùng thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

4. Trò chơi teambuilding trí tuệ

 • Ra khơi

Các thành viên trong đội sẽ lắp ráp một con thuyền theo những dụng cụ đã có. Tiếp theo, các thành viên sẽ leo lên con thuyền đó và đi ra ngoài biển để lấy cột cờ đã được ban tổ chức treo ở ngoài biển. Đội nào mang cờ về đất liền sớm nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng. Các thành viên trong đội sẽ được trang bị áo phao khi thực hiện nhiệm vụ này.

 • Bánh xe ma thuật

Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp một bánh xe phía trên có gắn các sợi dây. Mỗi thành viên trong đội sẽ cầm một sợi dây và di chuyển chiếc bánh xe sao cho bánh xe đến được vạch đích. Đội nào đến vạch đích sớm nhất sẽ là đội chiến thắng. Lưu ý, trong quá trình di chuyển bánh xe, đội nào làm đổ bánh xe hay nhấc bánh xe khỏi mặt đất thì phải quay trở về vạch xuất phát.

 • Bứt phá ý chí

Mỗi đội sẽ được cung cấp một cái ống nước dài và một quả bóng được thả ở bên trong. Nhiệm vụ của các đội là dùng chậu lấy nước ở vạch đích, đội trên đầu và mang về đổ vào ống nước. Quả bóng sẽ dâng lên, đội nào lấy được quả bóng sớm nhất là đội giành chiến thắng.

 • Giải cứu đồng đội

Trò chơi team building này sẽ chia mỗi đội gồm có 5 – 7 người chơi. Tất cả các thành viên trong đội sẽ bị ban tổ chức buộc tay vào một sợi dây. Nhiệm vụ của cả đội là phải tìm cách gỡ sợi dây cho một người trước mà không được dùng tay. Khi người đó thoát khỏi sẽ gỡ dây cho các thành viên còn lại trong đội.

 • Giải mật thư

Ban tổ chức sẽ chia thành trò chơi team building thành các trạm chơi khác nhau. Để vượt qua mỗi trạm thì các đội phải giải được mật thư kèm theo vượt qua thử thách. Đội nào tiến đến trạm cuối cùng và giải mật thư cuối sẽ là đội giành chiến thắng.

5. Trò chơi teambuilding không cần đạo cụ

 • Dài – ngắn – cao

Game team building này sẽ chia mỗi đội từ 5 – 10 người. Khi người quản trò ra hiệu lệnh “Dài”, cả đội sẽ nối thành hàng sao cho hàng dài nhất. Tiếp tục như vậy, người quản trò hô “Ngắn”, cả đội sẽ xếp thành hàng sao cho hàng đó là ngắn nhất. Người quản trò tiếp tục hô “Cao”, cả đội sẽ chồng nhau thành tháp sao cho tháp của mình là “cao” nhất. Kết thúc, đội nào nhận được số điểm cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

 • Nói ngược – làm ngược

Tất cả mọi người sẽ đứng thành một vòng trò và người quản trò sẽ đứng ở giữa. Khi người quản trò hô “ ngồi xuống” thì tất cả mọi người sẽ đứng lên; “cười thật to” thì các bạn sẽ khóc thật nhỏ;… Nếu thành viên nào làm sai sẽ phải ra giữa vòng và chuẩn bị bị phạt.

 • Thượng đế cần

Mỗi đội sẽ chọn một người nhanh tay, nhanh mắt nhất để chạy lên bục tham gia trò chơi. Khi người quản trò hô “thượng đế cần”, ở dưới sẽ đáp lại là “cần gì, cần gì”, người quản trò sẽ nói “tôi cần….”. Ngay lập tức những người chơi sẽ đi về phía khán giả để lấy những món đồ đó trong khoảng 30 giây. Những người đồng đội ở dưới sẽ hỗ trợ để người chơi thu gom được nhiều nhất. Khi quay lại bục, người chơi nào thu về được số lượng nhiều, chính xác nhất sẽ là người chiến thắng.

 • Tìm dép tiếp sức

Mỗi người chơi sẽ để đôi dép của mình vào một chiếc bao lớn do ban tổ chức đưa ra. Khi có hiệu lệnh, từng người chơi mỗi đội sẽ từ vạch xuất phát chạy lên và tìm dép ở trong bao. Khi tìm được, người chơi sẽ xỏ dép vào và đi về phía vạch đích để người chơi tiếp theo đi lên. Thực hiện như vậy cho đến khi đội nào hoàn thành đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

 • Chạy sao thoát

Tất cả các thành viên tham gia trò chơi team building sẽ xếp thành một vòng tròn và người quản trò đứng ở giữa. Người quản trò sẽ vẽ một ô nhỏ cạnh mình. Mỗi người chơi sẽ được đánh số theo thứ tự từ 1 đến hết. Khi người quản trò hô bắt đầu thì người chơi sẽ phải nhanh chóng chạy đến nhảy vào ô đó. 2 người ở 2 bên có nhiệm vụ giữ không cho người đó chạy. Nếu họ không giữ được sẽ phải làm kiệu để khiêng người đó về.

 • Cả nhà thương nhau

Mỗi đội chơi sẽ gồm 3 người, đóng vai: bố, mẹ, con. Khi người quản trò hô hiệu lệnh “Cả nhà thương nhau”, các đội sẽ đáp “thương ai, thương ai”. Ví dụ quản trò hô “thương mẹ”, 2 người chơi còn lại sẽ nâng người kia lên. Đội nào nâng cao nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Kết chụm

Tất cả các thành viên sẽ đứng thành một vòng tròn. Quản trò hô to “kết chụm, kết chụm”, người chơi sẽ trả lời “kết mấy, kết mấy”. Sau đó, người quản trò sẽ hô một con số và các thành viên sẽ phải chụm lại thành một nhóm theo đúng con số đó. Người chơi nào không kết thành chụm theo đúng số sẽ bị loại. 2 người chơi cuối cùng sẽ là người giành chiến thắng và những người còn lại sẽ bị phạt.

 • Đoàn kết anh em

Thể lệ game teamwork này như sau: Các thành viên sẽ đứng thành một vòng tròn và khoác vai lên nhau. Khi người quản trò hô những từ dưới đây thì người chơi sẽ đồng thời thực hiện theo hành động:

  • Quản trò hô “đoàn”, người chơi hô “đoàn” và nhảy sang bên trái 1 bước.
  • Quản trò hô “kết”, người chơi hô “kết” và nhảy sang bên phải 1 bước.
  • Quản trò hô “anh”, người chơi hô “anh” và nhảy lên trên 1 bước.
  • Quản trò hô “em”, người chơi hô “em” và nhảy về sau 1 bước.
 • Ai nhanh hơn

Trò chơi team building này sẽ chia các thành viên thành 2 đội, xếp thành hàng dọc ngồi đối diện nhau. Ở giữa 2 đội sẽ có các vật dụng như: chai nước, bút, dép, mũ, áo,… Người quản trò sẽ hô: tay, chân, mắt, miệng,… đồng thời người chơi sẽ phải đưa tay lên những bộ phận đó. Nếu ai đưa tay sai thì người đó sẽ bị loại. Thực hiện như vậy cho đến khi người quản trò hô một vật dụng ở giữa 2 đội. 2 đội sẽ tiến nhanh đến để lấy vật dụng đó. Kết thúc trò chơi, đội nào lấy được nhiều vật dụng nhất là đội đó thắng.

6. Trò chơi teambuilding thể lực

 • Kéo co

Các thành viên sẽ được chia thành 2 đội có số người bằng nhau. Cả 2 đội cầm vào dây thừng ở giữa có treo một dây vải làm mốc. 2 đội đứng sau vạch quy định, khi có hiệu lệnh cả 2 đội sẽ bắt đầu kéo. Đội nào kéo dây vải qua vạch của đội mình thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Xây tháp người

Mỗi đội chơi sẽ phải đứng trong một vòng tròn nhỏ. Nhiệm vụ của các đội là làm sao xếp được một tháp người cao nhất mà không vượt ra ngoài vòng tròn. Hết thời gian quy định, đội nào xếp tháp cao nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Nhảy bao bố

Chia các thành viên thành mỗi đội gồm từ 4 – 6 người. Mỗi đội sẽ được phát một bao lớn. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, thành viên đầu tiên trong đội sẽ nhảy vào bao bố và nhảy đến vạch đích để lấy cờ. Sau đó, sẽ nhảy quay lại đội mình và đưa bao bố cho người tiếp theo thực hiện. Hết thời gian quy định, đội nào lấy được nhiều lá cờ nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Cướp cờ

Chia các thành viên thành 2 đội chơi. Kẻ vạch ở giữa để ngăn cách 2 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, một người chơi ở bên đội này sẽ chạy sang bên đội kia để cướp cờ. Các thành viên trong đội kia sẽ cố gắng bắt bạn, lúc họ chạm vào người, bạn sẽ phải cố chạy về phía đội mình. Người nào chạm vào người bạn sẽ bị bắt làm tù binh. Ngược lại, nếu họ giữ bạn lại được thì bạn sẽ bị làm tù binh. Mỗi lượt chơi như vậy thì người chơi sẽ có 1 phút. Nếu người chơi qua đội bạn và chạm được vào tay tù binh sẽ giải cứu được tù binh, nếu người chơi lấy được cờ thì đội đó sẽ thắng. Ngoài ra, đội nào giữ được toàn bộ tù binh thì đội đó cũng sẽ thắng.

 • Vượt chướng ngại vật

Chia người chơi thành những đội có các thành viên bằng nhau. Người chơi sẽ phải vượt chướng ngại vật để đến vạch đích và lấy cờ mang về và người tiếp theo sẽ thực hiện tiếp tục. Sau khoảng thời gian quy định, đội chơi nào mang về được nhiều cờ nhất thì đội chơi đó sẽ giành chiến thắng.

 • Đôi bạn cùng tiến

Mỗi đội chơi sẽ nhận được một chiếc lốp xe bên trên có dây chão dài 30m. 2 thành viên trong đội, 1 nam 1 nữ sẽ phải di chuyển chiếc lốp xe đến vị trí của đội mình. Sau đó, dùng lốp xe đưa được càng nhiều người sang sông càng tốt. Hết thời gian quy định, đội nào đưa được nhiều người nhất là đội giành chiến thắng.

 • Chinh phục đỉnh cao

Trò chơi team building này sẽ chia các đội với số thành viên bằng nhau. Từng thành viên trong đội sẽ phải chinh phục bức tường cao 6m và dán sticker mà ban tổ chức phát ở trên đỉnh tường. Hết thời gian quy định, đội chơi nào dán được càng nhiều hình nhất thì đội chơi đó sẽ giành chiến thắng. Lưu ý, những người chơi phải có đồ bảo hộ, dây thừng, mũ bảo hiểm,… trong suốt thời gian thực hiện thử thách.

 • Chuyến tàu không số

Mỗi đội chơi sẽ được phát một chiếc thuyền hơi và 5 con lăn. Đặt chiếc thuyền hơi trên con lăn. Mỗi lượt cho từ 1 – 3 thành viên ngồi trên thuyền, những người khác sẽ phụ đẩy thuyền và lăn con lăn cho đến khi thuyền đến đích. Sau đó, sẽ quay thuyền trở lại và đón những người tiếp theo. Hết thời gian quy định, đội nào chở được nhiều người nhất thì đội đó sẽ giành chiến thắng.

 • Cuộc đua F1

Mỗi đội chơi sẽ được phát một chiếc xe đẩy. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, 1 người ngồi trên xe, một người còn lại đẩy ở phía sau. Xe sẽ phải vượt qua các chướng ngại vật để đến rổ bóng đặt ở vạch đích. Người chơi sẽ lấy một quả bóng và quay xe lại về vạch xuất phát. Cặp chơi khác sẽ thực hiện như vậy liên tiếp cho đến khi hết giờ. Đội nào lấy được nhiều bóng nhất thì đội chơi đó sẽ giành chiến thắng. Nếu trong khi đua xe, xe bị lật, người ngồi rơi ra ngoài, làm đổ chướng ngại vật thì cặp chơi sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

 • Xé bảng tên

Đây là một trò chơi team building ngoài trời thú vị. Chia các thành viên tham gia trò chơi team building thành 2 đội bằng nhau. Mỗi thành viên sẽ được dán bảng tên có tên mình phía sau lưng. Nhiệm vụ của mọi người là làm sao giữ được bảng tên của mình và cố gắng xé bảng tên của người khác. Đội nào còn người cuối cùng giữ được bảng tên thì đội đó chiến thắng.

Trên đây là một số trò chơi teambuilding để bạn tham khảo trong các chương trình teambuilding của tập thể. Nếu bạn cần đơn vị tổ chức teambuilding hãy liên hệ chúng tôi 0949 554 556 – H-Tech Event luôn sẵn sàng phục vụ bạn !

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Gọi điện thoại
Avatar

Hà Việt Hưng

Tổ chức sự kiện

Hồ sơ kinh doanh

Số 52 ngõ 71 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Sự kiện - Thiết bị sự kiện - Nhân sự sự kiện - Địa điểm